website cá cược thể thao bet365it

CÔNG TY CỔ PHẦN  bet365it

Giới thiệu

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN TRONG XÂY DỰNG: NHỮNG RỦI RO CHÍNH LÀ GÌ?

TẠI SAO CÔNG TÁC AN TOÀN LÀ MỘT TRONG NHỮNG QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI?

Ngành xây dựng là một trong những ngành công nghiệp có một số lượng lớn nhân lực tham gia, là sự kết hợp chặt chẽ giữa kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật và khoa học. Kèm với đó Ngành xây dựng có tỷ lệ rủi ro về an toàn lao động cao thứ hai trong tất cả các ngành theo thống kê năm 2020 của Sở Lao Động TBXH. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó chúng tôi luôn cố gắng cải tiến môi trường làm việc, nâng cấp công cụ, đầu tư về hệ thống, nâng tầm về đội ngũ HSSE triển khai với Slogan "Safe To Return" - "An toàn để trở về" là mục tiêu hàng đầu cũng là nét văn minh nhân loại đang hướng đến, đồng thời cũng là cam kết từ Ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm đặc biệt đến công tác an toàn vệ sinh lao động.

TAI NẠN THƯỜNG GẶP TRÊN CÔNG TRƯỜNG - NGUYÊN NHÂN CHÍNH

An toàn lao động có thể được hiểu là tổng hợp các biện pháp, phương thức nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc, lao động. Việc thực hiện tốt an toàn lao động sẽ giúp hạn chế, giảm thiểu tối đa những rủi ro thương tích, thiệt hại về người và tài sản nhằm mang lại một môi trường làm việc an toàn đạt năng suất tối đa cho người lao động. Nhưng bên cạnh đó một số các mối nguy hiện hữu thường gặp trên công trường xây dựng như:
  1. Tai nạn do ngã: Ngã từ trên cao chiếm 1/3 tổng số các ca tử vong trên công trường xây dựng. Được biết nguyên nhân của sự cố này thường đến do lỗi kỹ thuật khi lắp đặt giàn giáo, làm việc không có sàn thao tác, lỗ mở, vách tường hở hay không tuân thủ quy định bảo hộ lao động khi làm việc tại công trường, nhất là làm việc ở trên cao không đeo dây đai bảo hộ, không tuân thủ quy tắc 3 điểm khi di chuyển...đó là những rủi ro phổ biến nhất tại các công trường. Trượt hoặc ngã: chiếm 20% thương tích không tử vong.
  2. Vật rơi: Làm việc dưới mặt đất hay các tầng thấp hơn bị các vật rơi tự do như gạch, ngói, công cụ, dụng cụ, thiết bị làm việc và nhiều vật nặng, sắc nhọn khác đụng trúng trong khi không mang đồ bảo hộ (quần áo, mũ, giày, ủng...) hoặc có mang nhưng chất lượng không đảm bảo, mang sai quy cách dễ dẫn đến tai nạn, nhẹ thì trầy xước, gãy tay, gãy chân, nặng có thể chấn thương dẫn đến tử vong. Nguyên nhân có thể do bất cẩn trong việc sử dụng và cầm nắm khi xây lắp trên cao, vật dụng thi công trên cao không được neo buộc chắc chắn, thiết bị/cấu kiện lắp đặt không đủ liên kết. Khu vực xây dựng không được rào chắn đầy đủ, công nhân không am hiểu các mối nguy, tự ý đi vào các khu vực thi công có cảnh báo nguy hiểm, tập kết vật tư mép biên (mép biên sàn, giàn giáo bao che...). Sử dụng nguyên vật liệu, giàn giáo hay bất kỳ vật dụng, thiết bị xây dựng kém chất lượng... là những nguyên nhân chính gây ra tai nạn.
  3. Giật điện: Giật điện là nguyên nhân gây ra sự nghiêm trọng mà nặng có thể gây tử vong cho người phổ biến tại công trường, chỉ sau tai nạn do té, ngã. Do thiết bị điện không được kiểm tra đầu vào, định kỳ tốt đồng thời sử dụng thiết bị điện trong điều kiện ẩm ướt. Tủ điện không được đấu nối tiếp địa, dây nguồn sử dụng không đảm bảo, tự ý đấu nối thiết bị điện khi không được phân công và không am hiểu về điện... là nguyên nhân chính gây ra toàn bộ các sự cố về điện phổ biến nhất hiện nay.
  4. Chấn thương do sập đổ: Nếu công trình xây sai kỹ thuật, xây bằng vật liệu kém chất lượng, giàn giáo lắp đặt không chính xác, vật liệu được đào và đắp lên quá gần với hố đào thì sẽ rất dễ bị sập, rơi tự do gây thương tích cho mọi người. Thống kê cho thấy, rủi ro gây chết người đối với công nhân xây dựng làm việc trên các công trường có hầm, hào, rãnh cao hơn 112% so với các khu vực khác.
  5. Tai nạn do thiết bị nặng, máy móc gây ra: - Cháy nổ: Công trình không được trang bị đầy đủ hệ thống PCCC thì các nguyên nhân cháy nổ như: cháy nổ do chập điện, bị bén lửa từ tàn thuốc ở nơi có nhiều vật dễ cháy hay sự cố cháy nổ từ bất cứ dụng cụ, thiết bị điện, sử dụng hóa chất đều có thể xảy ra. Hậu quả là công trình bị nguy hại, an toàn sức khỏe và tính mạng công nhân bị đe dọa. - Hố sâu + Không gian kín: Hệ shoring không được cảnh báo, hố ga, hố đào, lỗ mở không được che chắn cảnh báo kịp thời, kế hoạch đào không được thông qua. Làm việc trong môi trường thiếu dưỡng khí, môi trường tồn tại khí độc, thiếu không khí, ánh sáng, làm việc trong thời gian dài... là những nguyên nhân chính gây ra tai nạn. - MMTB và người vận hành: Tình trạng sử dụng MMTB không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, MMTB không có kiểm định, kiểm định quá hạn hoặc các trường hợp MMTB không được kiểm định thực tế. Người vận hành MMTB thiếu hiểu biết, không tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất, sử dụng MMTB không đúng công năng, quá tải, vươn cần quá xa, sử dụng cáp không đảm bảo... là những nguyên nhân chính gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Do đó, tuân thủ các quy trình kiểm soát nghiêm ngặt theo hệ thống ISO 45001 mà ở đó văn bản luật an toàn được áp dụng kiểm soát thông qua bộ biểu mẫu thực thi là điều kiện tiên quyết cho mọi dự án và là ưu tiên hàng đầu trong mọi kế hoạch bước đầu thực hiện dự án thông qua việc thực hiện các biện pháp an toàn để đảm bảo cho người lao động luôn được an toàn, tạo niềm tin cho khách hàng. Để thực hiện được hệ thống ISO chuẩn quốc tế thì Lãnh đạo cao nhất phải chứng minh vai trò lãnh đạo và sự cam kết đối với hệ thống quản lý OH&S bằng cách:

  • Chịu trách nhiệm và trách nhiệm giải trình chung đối với ngăn ngừa tổn thương và sức khỏe kém cũng như cung cấp môi trường và các hoạt động an toàn, lành mạnh;
  • Đảm bảo chính sách và các mục tiêu OH&S có liên quan được thiết lập và tương ứng với định hướng chiến lược của doanh nghiệp;
  • Đảm bảo tích hợp các yêu cầu của hệ thống OH&S với các quá trình tác nghiệp của tổ chức;
  • Đảm bảo sẵn có các nguồn lực cần thiết để xây dựng, thực hiện, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý OH&S.

ĐÁNH GIÁ RỦI RO TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU CÔNG VIỆC

Để đảm bảo an toàn cho người lao động trong suốt quá trình thi công chúng tôi ý thức được rằng những rủi ro tiềm ẩn, những mối nguy cho từng hạng mục cần được kiểm soát chặt chẽ.

Đánh giá và dự đoán các rủi ro là một trong những giai đoạn đầu tiên của kế hoạch xây dựng dự án. Các phòng ban, bộ phận an toàn - sức khỏe sẽ tham gia vào giai đoạn xây dựng kế hoạch để đảm bảo rằng sức khỏe của người lao động là yếu tố hàng đầu, gắn liền với dự án. Người lao động phải được cung cấp đầy đủ thiết bị làm việc an toàn với quy trình làm việc phù hợp cả về không gian và thời gian. Nếu dự đoán tình huống không thể đảm bảo an toàn thì nhà quản lý phải thay đổi phương thức thực hiện.

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN

Mục đích và thước đo thành công của chúng tôi là hoàn thành một dự án mà không xảy ra bất cứ sự cố nào. Các nhân sự phụ trách về an toàn sức khỏe và môi trường (HSSE) có nhiệm vụ đào tạo và hướng dẫn nhân viên nắm rõ nguyên tắc cơ bản trước khi làm việc tại công trường. An toàn viên là người nắm rõ nguyên tắc triển khai và phương thức xử lý khi xảy ra sự cố. Mọi hoạt động diễn ra tại công trường phải được ghi chép lại dưới dạng nhật ký công trường, tăng cường áp dụng những ứng dụng công nghệ hiện đại giúp cho mọi nhân viên có thể sử dụng ứng dụng trong các tình huống khẩn cấp để thông báo sự cố một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ BẢO VỆ NHƯ MỘT THÓI QUEN

Ngoài kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp, thì người lao động phải được đào tạo và trang bị và sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) phù hợp để thực hiện nhiệm vụ một cách an toàn. Việc mang các thiết bị bảo hộ trước khi bước vào thực hiện công việc tại công trường cần được thực hành thành thạo. Nếu thiếu thiết bị bảo hộ, thì người lao đông phải thông báo và yêu cầu bộ phận phụ trách cung cấp nhanh chóng. Nếu các thiết bị bảo hộ không được cung cấp kịp thời thì công nhân có thể ngừng công việc để đảm bảo an toàn.